Vũng Tàu
không chỉ nổi tiếng thành phố dầu khí tiềm năng mà còn hút hồn du khách bởi một
nền văn hóa, ẩm thực vô cùng hấp dẫn.
Bánh xèo không chỉ là món ăn quen thuộc và phổ biến của người dân Việt Nam từ mọi
vùng miền mà còn là danh sách một
trong nhiều món ăn được du khách ưa chuộng khi ghé đến du lịch ở miền đất hứa
Vũng Tàu.
Nguyên liệu chính để làm bánh xèo vẫn là tôm, thịt heo, hành tây, giá,
mộc nhĩ, đậu xanh, trứng gà và bột gạo nhưng bánh xèo tại thị trấn Long Hải,
huyện Long Điền lại mang một
hương vị đặc trưng riêng rất đặc biệt. Nằm trong vùng
biển nên có lợi thế dồi dào về nguồn hải sản tươi ngon thu mua trực tiếp của dân
chài mới đánh bắt từ biển mang về còn tươi roi rói, thứ hai kỹ thuật đổ bánh
điêu luyện của người làm nên bánh vừa chín tới lại giòn tan mà màu vàng tươi
nhìn rất hấp dẫn, mùi vị thì thơm khỏi phải chê, mà thấy là mê, ăn là ghiền.
Bánh
ngon không chỉ nhờ nguyên liệu, kĩ thuật đổ bánh mà phụ thuộc vào nước chấm rất
nhiều bởi phần còn lại sẽ quyết định sự thành bại của sản phẩm nên nước chấm phải
được pha chế công phu, vừa có vị chua chua ngọt ngọt của dưa cải, vị đậm đà của
nước mắm ngon loại đặc biệt…Tất cả hòa quyện vào nhau từ rau sống, bánh xèo cho
đến nước chấm khiến người ăn có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng không lẫn
vào đâu được.
Một điều thú vị khí đến với quán bánh
xèo Long Hải du khách nào có nhu cầu muốn tư vấn về dịch vụ khách sạn, đi đâu
chơi, địa điểm tham quan nào nổi tiếng thì chủ quán sẵn sàng tư vấn.
Nếu có dịp đến thành phố biển Vũng Tàu
hãy ghé đến quán bánh xèo Long Hải để được thưởng thức món ăn làm say lòng
người này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét